Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Nếu bạn đã sử dụng tất cả các kỹ thuật SEO của mình nhưng vẫn không thấy sự chuyển động đáng kể trên trang web hoặc thứ hạng của mình. Vậy thì có lẽ bạn đang thua ở trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Nhưng khá khó để tìm ra các vấn đề liên quan đến UX trên trang web của bạn. Khi bạn chỉ nhìn vào trang web của mình từ góc độ SEO! Bạn cần nhìn vào trang web của mình bằng con mắt của người dùng.

UX là gì?

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Trải nghiệm người dùng (UX) là trải nghiệm của người dùng với trang web/ứng dụng của bạn. Một trang web dễ sử dụng sẽ mang lại trải nghiệm người dùng dễ chịu nhưng một trang web không có kế hoạch sẽ có trải nghiệm người dùng tồi hoặc kém.

UX tập trung vào kiến ​​trúc trang web, hành trình của khách truy cập, bố cục trên máy tính để bàn và thiết bị di động, luồng người dùng. Nói tóm lại, trải nghiệm người dùng được thúc đẩy bởi mức độ dễ dàng hay khó khăn khi điều hướng thông qua các yếu tố giao diện người dùng mà các nhà thiết kế trang web đã tạo ra.

Giao diện người dùng (UI) tập trung vào bố cục đồ họa của bất kỳ ứng dụng nào. Nó bao gồm một số yếu tố như phông chữ và kiểu thiết kế, trường nhập văn bản, chuyển tiếp, hình ảnh và giao diện hoạt ảnh. Nói tóm lại, mọi thứ hình ảnh đều nằm dưới sự bảo trợ của giao diện người dùng.

Điều quan trọng cần lưu ý là UI và UX là hai chức năng khác nhau. Trong khi UI xoay quanh bố cục thiết kế, UX là trải nghiệm của người dùng trên trang web khi họ đang điều hướng các trang web.

Tại sao UX lại yếu tố xếp hạng SEO quan trọng trong?

Trong những năm gần đây, Google đã thay đổi tiêu chí xếp hạng của mình. Đã có lúc Google đang tìm kiếm các thay đổi từ khóa trong nội dung của bạn hoặc số lượng liên kết ngược mà trang web của bạn có.

Nhưng bây giờ kịch bản đã được thay đổi hoàn toàn. Google đang trở nên lấy người dùng làm trung tâm hơn từng ngày. Họ đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và các loại công nghệ mới nhất khác để hiểu, đánh giá và cung cấp kết quả tốt nhất.

Google đã đưa ra khái niệm EAT cũng như các số liệu như mục đích tìm kiếm, tốc độ trang, tính thân thiện với thiết bị di động, thời gian dừng là các yếu tố xếp hạng để xếp hạng trên Google. Tất cả những yếu tố này là một phần của trải nghiệm người dùng phong phú.

Trải nghiệm người dùng phong phú là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa vị trí thứ nhất và thứ hai. Cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú luôn hữu ích cho khách truy cập và khuyến khích họ ở lại lâu hơn và tương tác nhiều hơn trên trang web của bạn. Điều đó gửi tín hiệu chất lượng tích cực cho thấy trang web của bạn mang lại kết quả tốt nhất cho Google. Và kết quả là Google thưởng cho bạn những vị trí hàng đầu.

Làm thế nào để triển khai UX vào một chiến dịch SEO?

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Như đã đề cập ở trên, SEO và UX có chung mục tiêu cuối cùng – tương tác với khán giả . SEO sẽ trả lời truy vấn của một người, trong khi UX sẽ xử lý các truy vấn điều hướng của họ khi họ truy cập trang web.

Ngày nay, bắt buộc phải bao gồm cả hai trong khi thiết kế các chiến dịch SEO hoặc bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào. Google không ngừng phát triển trải nghiệm người dùng và kết hợp các chiến lược SEO hiệu quả để mang đến cho khán giả trải nghiệm ý nghĩa hơn.

Sự đồng cảm đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các trang web của bạn với sự kết hợp phù hợp của các từ khóa. Những ngày đó không còn với chúng tôi khi các từ khóa phù hợp chính xác đã đủ để xếp hạng tốt.

Nói cách khác, hiểu được ý định mua của khán giả và phân tích các truy vấn tìm kiếm của họ sẽ dẫn đến kết quả tinh tế và bền vững. Hãy để chúng tôi hiểu ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến xếp hạng SEO + UX.

Hiểu khán giả của bạn

Đó có lẽ là một trong những phần khó nhất của việc chạy bất kỳ chiến dịch thành công nào – Hiểu được đối tượng mục tiêu.

Hầu hết các công ty dành một lượng thời gian đáng kể để nghiên cứu đối tượng trước khi kết luận ai sẽ là mục tiêu phù hợp của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành một khoảng thời gian khá lớn để làm nổi bật tầm quan trọng của nó.

Chúng ta thường nghe nói về các nhà tiếp thị, doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của đúng đối tượng mục tiêu. Mặc dù đôi khi việc nắm bắt nhịp đập của khán giả là điều không bình thường nhưng đôi khi bạn cần phải hỏi rõ ràng:

Đối tượng mục tiêu của tôi là ai?
Họ muốn làm gì?
Những gì họ đang tìm kiếm?
Họ đang tìm kiếm thông tin như thế nào?
Người tìm kiếm của tôi có thoát ngay lập tức không?
Có bất kỳ hành động nào được thực hiện trên liên kết không?
Đây là những câu hỏi quan trọng, thuật toán của Google sẽ xem xét để hiểu liệu kết quả tìm kiếm có phù hợp với ý định của người tìm kiếm hay không.

Họ kết hợp nó với các CTA hấp dẫn để thăm dò người dùng thực hiện hành động. Cho dù bạn là chủ nhà hay ai đó đang tìm kiếm một trải nghiệm du lịch đặc biệt, các giải pháp kỳ nghỉ toàn diện của họ sẽ mở đường giúp việc đặt kỳ nghỉ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Một khi bạn hiểu rõ hoàn toàn về đối tượng của mình, điều đó có thể dẫn đến việc trang nhận được nhấp chuột và một số hành động sẽ diễn ra nếu bạn ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

UX giúp khán giả dán mắt vào trang trong khi SEO đánh giá cao ý định nhấp vào từ khóa của trang và truy cập. Mọi thứ bạn làm, tiêu điểm của bạn luôn xoay quanh trải nghiệm hài lòng của người dùng. Từ việc giải quyết sở thích màu sắc của họ đến bố cục và thông điệp, bạn phải xây dựng mọi thứ phục vụ cho khách hàng của mình.

Một yếu tố quan trọng khác để hiểu khán giả là mục đích của người dùng. Sẽ hữu ích nếu bạn giải quyết vấn đề đó trong khi thực hiện tính cách đối tượng chi tiết như mục đích thông tin, điều hướng, giao dịch hoặc thương mại. Trong mỗi trường hợp, các truy vấn phải được xác định trước để hiểu nhu cầu của người dùng.

Nghiên cứu từ khóa

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Hiểu được mục đích của khách truy cập tiềm năng đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm là một yếu tố quan trọng khác tạo nên một chiến lược UX và SEO hiệu quả . Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa hoàn toàn với bộ từ khóa phù hợp, thì rất có thể nó sẽ xếp hạng trên Google hoặc thậm chí dẫn đến bất kỳ hành động nào.

Nếu cùng một bộ từ khóa được sử dụng bởi một trang web thương mại điện tử bán bowtie, truy vấn của bạn sẽ vẫn chưa được trả lời. Bạn có thể kết luận rằng trang web sử dụng từ khóa này không đáng truy cập trong tương lai vì họ áp dụng các từ ‘ mồi nhấp chuột ‘ để dẫn người tiêu dùng đến trang web của họ.

Nhưng nếu một người đến đúng trang với các hướng dẫn được nêu rõ ràng, họ sẽ ở lại để tìm hiểu, do đó tăng thời gian dừng và có thể duyệt qua trang web để biết thêm thông tin. Ở đây, đưa từ khóa lên top của bạn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn người tiêu dùng đến thẳng hướng dẫn.

Cách tốt nhất để chọn đúng từ khóa phù hợp với chiến lược SEO của bạn là lặp lại các từ khóa bạn cần xếp hạng. Tìm kiếm các chủ đề có liên quan dựa trên doanh nghiệp của bạn để mô tả và hiểu mục đích của người dùng ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng từ khóa.

Tóm lại, nghiên cứu từ khóa, trước khi thiết lập các chiến dịch SEO và kết hợp chúng với UX, sẽ giúp bạn phát triển theo xu hướng thị trường đang thay đổi.

Kiến trúc trang web

Thiết kế một trang web mà không tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm là một sự lãng phí thời gian và ngược lại. Cả hai khía cạnh này hoạt động cùng nhau và cần được xem xét cẩn thận ngay từ đầu.

Kiến trúc của trang web là cách các trang chạy trên trang web của bạn. Theo quan điểm của SEO, kiến ​​trúc trang web tốt có nghĩa là Google sẽ dễ dàng tìm thấy và lập chỉ mục trang của bạn. Đơn giản, các liên kết sẽ giúp Google điều hướng trơn tru từ các trang có thẩm quyền cao đến thấp.

Google Search Console đã được cải thiện rất nhiều kể từ những ngày đầu thành lập và trở nên có nhiều thông tin đối với các kỹ thuật viên SEO, giúp họ hiểu cách một trang web được lập chỉ mục và xuất hiện trên Google.

Sử dụng thẻ H1, H2, tiêu đề, dòng giới thiệu, CTA hấp dẫn và nhãn menu thông tin, quyết định xem khán giả của bạn có tương tác với trang web của bạn hay không. Hãy nhớ rằng – trang chủ của bạn không được cách xa hơn bốn lần nhấp chuột.

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động đã trở nên quan trọng đáng kể đối với cả trải nghiệm người dùng và SEO. Hơn 50 phần trăm lưu lượng truy cập hiện được thúc đẩy bởi tìm kiếm trên thiết bị di động và các trang web không đáp ứng với thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Theo tài liệu trải nghiệm trang của Google , các trang web thân thiện với thiết bị di động có quyền truy cập ưu tiên để xuất hiện ở trên trong kết quả tìm kiếm. Nâng cao khả năng đọc của người đọc bằng cách kết hợp họ phông chữ và kích thước văn bản phù hợp là điều cần phải xem xét để cải thiện trải nghiệm di động.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Đã vài năm trôi qua kể từ khi giao diện trang web trên máy tính để bàn không còn là điều duy nhất cần xem xét. Việc tạo một trang web chỉ nhằm mục đích xem trên máy tính để bàn chỉ phục vụ cho một tỷ lệ nhỏ khách hàng của bạn và khiến phần lớn mọi người gặp khó khăn trên thiết bị di động.

Hơn một nửa lưu lượng truy cập web đến từ thiết bị di động, vì vậy, nếu có, bạn sẽ muốn thu hút người dùng di động hơn nữa. Ngay cả Google cũng đang thực hiện thay đổi đối với lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động .

Việc xem một trang web trên thiết bị di động khi không dành cho nó có thể vô cùng khó chịu. Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động không quá khó, vì vậy không có lý do gì để không thực hiện thay đổi này.

Nhiều website của WordPress và các nền tảng khác hiện đi kèm với thiết kế web đáp ứng, vì vậy không cần phải làm thêm nhiều công việc để đảm bảo rằng trang web của bạn trông tuyệt vời từ mọi thiết bị.

Bất kể kích thước của thiết bị là bao nhiêu, trang web của bạn sẽ tự động điều chỉnh theo phản ứng để trông phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị đó.

Thời gian tải nhanh chóng

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Thời gian tải nhanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một trang web thành công và thiết kế web đóng một vai trò rất lớn trong việc này. Một trang web đẹp gần như không hiệu quả như bạn nghĩ nếu thiết kế của nó làm chậm thời gian tải.

Nhờ công nghệ, chúng ta đã quen với việc nhận được thông tin ngay khi chúng ta muốn. Nếu chỉ mất ba giây để trang web của bạn tải, bạn có thể mất gần một nửa số khách truy cập của mình.

Không đầu tư nhiều nhất có thể để có một trang web tải nhanh là một sai lầm rất lớn. Đối với các trang web tải không nhanh như mong muốn, có nhiều vấn đề có thể gây ra sự cố.

Nhiều lựa chọn bạn đưa ra khi thiết kế một trang web sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web, đó là lý do tại sao việc có một nhà thiết kế biết họ đang làm gì để hỗ trợ tạo ra nó là rất quan trọng .

Mục đích rõ ràng

Nếu thiết kế trang web của bạn thành công, người dùng sẽ có cảm nhận tốt về công ty của bạn chỉ bằng cách nhìn vào trang web. Người dùng sẽ không phải mất nhiều thời gian trên trang web của bạn để đấu tranh để hiểu những gì bạn đang cung cấp.

Mục tiêu chính của bạn là cung cấp thông tin hoặc bán hàng thông qua trang web của bạn? Có thể bạn muốn mọi người truy cập trang web của bạn để thưởng thức một số loại nội dung giải trí.

Một số ngành có thể linh hoạt hơn khi nói đến thiết kế web và mục đích của trang web, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy thứ gì đó hoạt động tốt nhất để thể hiện sứ mệnh và mục tiêu của công ty bạn.

Điều hướng

Bạn không tạo một trang web để người dùng có thể dành toàn bộ thời gian của họ trên trang chủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều hướng rõ ràng trên trang web của mình, người dùng có thể không hiểu được điều này.

Bất kỳ trang web nào được thiết kế tốt đều giúp người dùng dễ dàng điều hướng qua trang web đó. Trang web của bạn có thể được tải với nội dung tuyệt vời thu hút người dùng, nhưng họ sẽ không bao giờ biết liệu điều hướng của bạn có tệ hay không.

Khi nói đến điều hướng tốt, bạn muốn nó càng đơn giản càng tốt để không có nguy cơ người dùng nào bị bối rối bởi nó. Bám sát những điều cơ bản để cấu trúc điều hướng trang web của bạn, chẳng hạn như đi theo chiều ngang trên đầu hoặc menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái trên thiết bị di động.

Điều hướng tốt không chỉ xuất hiện trên trang web của bạn thông qua menu mà còn thông qua chính nội dung. Bao gồm các liên kết nội bộ có liên quan trong một phần nội dung giúp người dùng dễ dàng truy cập vào nhiều thông tin tuyệt vời hơn.

Cấu trúc phân cấp trực quan

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Bạn có biết thông tin nào trên trang web của bạn là quan trọng nhất đối với người dùng không? Trừ khi bạn biết điều này, thiết kế web của bạn có thể làm bạn thất bại.

Nếu bạn đã ưu tiên nội dung trên trang web của mình, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả nội dung đó đều mang lại tầm quan trọng nhất định cho người dùng, nhưng không phải tất cả đều như nhau. Cách bạn chọn thiết kế trang web của mình sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người đọc các trang của bạn.

Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn bạn nghĩ khi nói đến những gì thu hút sự chú ý của người dùng, vì vậy bạn muốn sử dụng điều đó.

Nội dung quan trọng nhất trên trang phải được hiển thị nhiều nhất. Tìm ra thông tin nào quan trọng nhất mà người dùng cần biết và bắt đầu thực hiện các bước để đảm bảo rằng thông tin đó sẽ thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức. Làm nổi bật nội dung quan trọng bằng cách thực hiện các lựa chọn thiết kế đơn giản như kích thước phông chữ, văn bản được đánh dấu và đồ họa.

Ngay cả khi bạn đặt thông tin trên một trang cũng có thể giúp làm cho nó có tác động hơn.

Xây dựng thương hiệu

Trang web của bạn là của bạn. Bạn sử dụng nó để đại diện cho doanh nghiệp của mình theo cách bạn muốn, vì vậy thương hiệu cần phải được chú ý. Trang web của bạn có thể có tất cả các đặc điểm của một trang web tuyệt đẹp, được thiết kế tốt, nhưng nó không có ý nghĩa nhiều nếu người dùng không nhớ gì về bạn hoặc công ty của bạn.

Khi bạn đã làm đúng mọi thứ và có một trang web chất lượng cao, bạn sẽ muốn người dùng nhớ tên mình. Người dùng nên để lại hình ảnh đại diện cho thương hiệu.

Thương hiệu là điều quan trọng để các doanh nghiệp tiếp cận đúng bất cứ lúc nào họ đứng trước khán giả. Bạn không chỉ muốn tên của mình hiển thị rõ ràng trên trang web của mình, mà biểu tượng và sứ mệnh của bạn cũng phải rõ ràng.

Màu sắc thương hiệu của bạn cũng cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để kết hợp một bảng màu trên toàn bộ trang web của bạn để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Tính đơn giản

Trải nghiệm người dùng đối với SEO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo nội dung, SEo từ khóa, Quản trị website

Thiết kế web có thể cực kỳ quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa đó là thứ duy nhất quan trọng đối với người dùng web.

Một trang web tốt phải chứa đầy nội dung có giá trị thu hút người dùng quan tâm. Nếu trang web của bạn thu hút khán giả chỉ từ một thiết kế hào nhoáng, người dùng có thể sẽ ít tập trung hơn vào nội dung quan trọng. Thiết kế web tốt thu hút sự chú ý của người dùng đến nội dung giúp biến họ thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Thiết kế web đơn giản thường là cách tốt nhất để đi, mặc dù nó có thể khó thực hiện đúng hơn. Điều quan trọng cần nhớ là đơn giản không đồng nghĩa với nhàm chán.

Một nhà thiết kế tài năng có thể giúp bạn đạt được những gì bạn muốn về mặt thẩm mỹ cho trang web của mình mà không làm cho nó trở nên choáng ngợp. Bạn có thể tạo các thiết kế web độc đáo, có tác động mà không làm mất nội dung bằng cách có ý thức về các lựa chọn thiết kế của bạn.

Một số điều cần lưu ý bao gồm các phông chữ có thể đọc được, bao gồm không gian màu trắng và không sử dụng quá nhiều màu sắc.

Tạo thiết kế trang web của bạn

Thiết kế web vượt xa những gì bạn nghĩ đơn giản là trông đẹp mắt. Để thành công trong việc thiết kế một trang web, bạn cần phải hiểu rõ về những gì người dùng đang tìm kiếm cũng như cách thiết kế web có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của họ.

Tìm hiểu loại thiết kế web nào có tác động nhiều nhất đến người dùng hoặc làm việc với một công ty thiết kế có kinh nghiệm để đưa trang web của bạn đi xa hơn. Tìm một đối tác mà bạn nghĩ rằng bạn có thể làm việc tốt và điều đó sẽ lấy tất cả thông tin bạn có về đối tượng mục tiêu và có thể gắn nó vào trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT 💬 ZALO