Những điều bạn nên biết khi Seo hình ảnh

Những điều bạn nên biết khi Seo hình ảnh, SEo từ khóa, Quản trị website

Những ai làm dịch vụ Seo giá rẻ hay seo từ khóa đều biết đến những yếu tố quan trọng, cần thiết và SEO hình ảnh cũng là một hình thức làm SEO từ khóa nhưng lại khá ít người biết và chú tâm đến. Ngoài việc tìm kiếm nội dung trên trang bằng từ khóa, người dùng cũng có xu hướng chọn lựa phương thức tìm kiếm bằng hình ảnh. Và nếu như khách hàng tìm từ khóa trên Google cho ra kết quả hình ảnh có gắn logo thương hiệu, hoặc sản phẩm của bạn sẽ là bước tiến thành công khi làm SEO. Chúng ta đã quảng cáo được sản phẩm công ty, hình ảnh của trang web tới người đọc bằng hình ảnh trực quan thông qua từ khóa tìm kiếm.

Những điều bạn nên biết khi Seo hình ảnh, SEo từ khóa, Quản trị website

Vậy làm sao để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung của ảnh trong bài? Cách làm ảnh như thế nào để có thể đứng trong kết quả tìm kiếm? Nếu bạn đang tìm phương án làm SEO hình ảnh cho trang web của mình hãy thử tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tiêu chí Google xếp hạng hình ảnh:

Nếu bạn hỏi, nội dung bài viết không chứa hình ảnh có được không, câu trả lời là hoàn toàn được. Nhưng nếu câu hỏi là, viết bài nhưng không chèn hình ảnh thì có TỐT không khi muốn thiết kế website hay SEO website, câu trả lời chắc chắn là không. Hình ảnh mặc dù không phải yếu tố bắt buộc của bài viết, nhưng nếu có ảnh đẹp thì sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website của bạn thông qua bài viết đó. Đặc biệt, Google dành riêng một mục hình ảnh khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Nên nếu có ảnh thì sẽ có cơ hội xếp thứ hạng đầu. Thêm vào đó, hình ảnh minh họa cũng làm tăng sự hấp dẫn cho bài viết, gây ấn tượng với người đọc, thu hút họ hơn.

Những điều bạn nên biết khi Seo hình ảnh, SEo từ khóa, Quản trị website

Vậy thì Google dựa vào những yếu tố nào để xếp hạng hình ảnh khi tìm kiếm?

  • Đầu tiên là giá trị nội dung.
  • Thứ hai là mức độ phổ biến của ảnh.
  • Và cuối cùng là lượng truy cập ảnh.

2. Sử dụng các thẻ để tối ưu hóa hình ảnh:

Khi chèn ảnh vào bài viết bạn nên chú ý tới một số thẻ mô tả của hình ảnh, đây không đơn thuần là để giới thiệu mà đó là cách giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh.

Thẻ Title và Alt: Đây là những thẻ thuộc tính HTML của tag ảnh. Khi người đọc chỉ chuột vào ảnh sẽ hiện lên thẻ này. Nội dung điền vào 2 thẻ nên ngắn gọn và có chứa keyword dùng để SEO.
Thẻ Caption: Thẻ này không quan trọng bằng 2 thẻ trên nhưng sẽ làm cho hình ảnh thân thiện với người dùng hơn và Google đánh giá cao điều này.
Mặc dù các thẻ này rất hữu ích trong thủ thuật SEO từ khóa hay seo hình ảnh nhưng bạn cũng không nên lạm dụng, ở ảnh nào cũng điền nội dung thẻ giống nhau, vì như thế Google sẽ không biết được bạn đang SEO.

Những điều bạn nên biết khi Seo hình ảnh, SEo từ khóa, Quản trị website

3. Tối ưu giá trị nội dung ảnh:

Chèn ảnh vào bài viết không phải cứ chèn bừa là được, sẽ chẳng ai thích bài viết nói về kinh doanh thời trang nhưng hình ảnh lại mô tả một chiếc điện thoại cả. Việc nội dung ảnh phù hợp với nội dung bài viết là rất quan trọng, Google có những công cụ và thuật toán để kiểm tra điều này của bạn, nếu làm không tốt thì sẽ rất khó để SEO lên top.

Có một thủ thuật mà nhiều SEOer sử dụng là chèn keyword của bài viết vào các thẻ mô tả của hình ảnh và chú ý sắp xếp hình ảnh gần những keyword đó. Đặc biệt chú ý nội dung bài viết phải đủ dài, thường trên 400 từ.

Những điều bạn nên biết khi Seo hình ảnh, SEo từ khóa, Quản trị website

4. Tối ưu hóa các thuộc tính của ảnh:

Ngoài vấn đề nội dung, thẻ mô tả thì bạn cũng nên chú ý tới các thuộc tính của ảnh. Kích thước không nên quá lớn (trên 900px) cũng không nên quá nhỏ (dưới 150px) mà trong khoảng từ 400 – 700 px là được. Khi chỉnh lại kích cỡ cũng nên chú ý tới giao diện của website để có thể hiển thị hết được hình ảnh. Tiếp đến là dung lượng ảnh, quá lớn thì tốn tài nguyên của host, tốc độ tải sẽ lâu gây trở ngại cho quá trình theo dõi của người đọc. Nhưng quá nhỏ thì thường không cho chất lượng tốt. Bạn nên dùng một số phần mềm để chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên website.

Thêm một lưu ý nữa là vấn đề bản quyền ảnh, nếu ảnh đó là của bạn chụp được và không muốn bị sao chép thì nên chèn logo của website. Khi đăng tải ảnh cũng tránh tình trạng trùng lặp trong một bài viết và các bài viết gần nhau, Google không đánh giá cao điều này.

Công Ty Seo Online – Seo Từ Khóa – Thiết kế web
Địa chỉ:778/42 Thống Nhất, P 15, Q Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại:(08) 66.790.723
Hotline;0931.436.637 0972.123.018
Email:admin@seotukhoa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT 💬 ZALO