Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

Hiện nay trên thị trường thì lĩnh vực seo và các dịch vụ seo giá rẻ đang phát triển rất mạnh mẽ. SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cách cải thiện seo trên web luôn luôn có những sự thay đổi hằng ngày, nó bao gồm rất nhiều kỹ thuật, thủ thuật khác nhau và nó là một chiến lược dài hạn trong mỗi doanh nghiệp.Quay trở lại với chủ đề liên quan làm sao để có thể cải thiện SEO của bạn và gia tăng lượng truy cập website. Để cải thiện SEO đòi hỏi bạn phải tối ưu tốt các thẻ Meta trên mỗi trang cụ thể của bạn, bên cạnh tối ưu hóa tốt các thẻ meta bạn cần có những yếu tố bổ sung tổng thể cho các từ khóa mục tiêu, từ khóa chiến lược, các kênh phụ trợ, các phương tiện truyền thông xã hội.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

1. Cách cải thiện seo trên web là thiết lập đường dẫn URL chính thức:

Trên thực tế, các Search Engine không hề “thích thú” với việc bạn tạo nhiều đường dẫn URL nhưng lại chỉ trỏ đến 1 trang nội dung duy nhất, mà trái lại, những bộ máy tìm kiếm này sẽ tiến hành lọc và phân loại đối với từng URL đó, và hậu quả là sản phẩm của bạn bị tụt hạng nhanh chóng trong bảng xếp hạng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này trong mô hình mua sắm trực tuyến – Shopping Cart, nơi tập hợp khá nhiều chức năng tìm kiếm, phân loại theo thông tin, và tất cả đều hướng đến những thành phần nội dung khá tương tự. Gần đây, Google đã giới thiệu về 1 mô hình hệ thống mới, qua đó mỗi trang nội dung bên trong sẽ được gán 1 đường dẫn URL chính thức và riêng biệt. Nếu áp dụng mô hình này vào thực tế thì hiệu quả tìm kiếm từ các Search Engine sẽ được cải thiện rất nhiều.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

2. Cách cải thiện seo trên web là thiết lập những thông tin quan trọng cần ưu tiên:

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp kết quả tìm kiếm Seo từ khóa của bạn lại dẫn đến 1 trang web không có nội dung nào liên quan? Vâng, thực tế là như vậy. Vì trong nhiều năm qua, những kẻ chuyên spam xuất hiện ngày càng nhiều, tìm mọi cách có thể để làm đảo lộn quá trình cũng như kế quả tìm kiếm từ Search Engine theo ý muốn, những trang có chứa thông tin thực sự thì không bao giờ có được thứ hạng cao. Nhưng hiện tại, người sử dụng cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, vì những nhà phát triển đã tích hợp thêm những tiêu chí, công cụ hỗ trợ sàng lọc, phân loại kết quả nhằm giảm mức độ thiệt thòi đối với người dùng. Bên cạnh đó, các Search Engine ngày nay còn có cơ chế bỏ qua những thông tin dưới dạng text có ít ký tự hoặc không có nhiều lượt xem.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

Mặt khác, các bạn cần phải cẩn thận khi áp dụng các mẹo kỹ thuật của AJAX và CSS. Nếu trong quá trình xử lý giữa các module, một số thông tin text có thể bị ẩn đi thì tương tự như vậy, các Search Engine sẽ bỏ qua thông tin đó. Do vậy, bạn hãy cân nhắc và để ý đến những chi tiết quan trọng.

3. Cách cải thiện seo trên web là ứng dụng phải thân thiện cả với người dùng khuyết tật:

Đây cũng là 1 điểm cần lưu ý đối với những người phát triển ứng dụng, họ cần phải nghĩ đến trường hợp của người khuyết tật. Thông tin chi tiết cần được trình bày đầy đủ, rõ ràng, dễ tìm kiếm, phân loại và sử dụng… tất cả những yếu tố trên đều góp phần làm tăng vị trí xếp hạng của chương trình với Search Engine.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

4. Cách cải thiện seo trên web là sử dụng tiêu đề và thông tin miêu tả ngắn gọn:

Việc tạo ra ứng dụng web để sử dụng 1 mẫu chung áp dụng với phần tiêu đề, miêu tả nội dung của tất cả các trang thành phần bên trong khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, công đoạn này chỉ thực sự đơn giản nếu ứng dụng được tạo có khả năng tự chèn giá trị theo yêu cầu, tùy vào việc cấu hình kỹ thuật hoặc trích xuất từ cơ sở dữ liệu. Đi kèm theo đó, cơ chế tìm kiếm của Search Engine cũng dễ dàng “thích nghi” hơn với việc bạn phân trang theo nội dung, tương ứng với đó là tiêu đề và nội dung miêu tả (kết hợp với cách 1). Ví dụ, việc sử dụng tên của sản phẩm cụ thể nào đó trong Shopping Cart làm tiêu đề cho trang đó là một cách khá hay và mang lại hiệu quả cao.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

5. Cách cải thiện seo trên web là sử dụng mã HTML “chất lượng cao”:

Chắc hẳn các bạn cũng đã không ít lần gặp phải trường hợp trang web bị “vỡ” do mã HTML. Theo quan điểm nhận định của nhiều chuyên gia, “thủ phạm” là ASP.NET WebForm, bao gồm quá nhiều thành phần điều khiển các chi tiết khác, do vậy sẽ dẫn đến hiện tượng “vỡ trang” như trên. Nếu có thể, các bạn hãy chuyển sang 1 số mô hình hệ thống khác như ASP.NET MVC, Ruby on Rails hoặc PHP để giảm bớt lượng “dữ liệu thừa” trong trang HTML. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể giảm thiểu thời gian khởi động và tải dữ liệu của website, tăng tốc độ truy cập… và tát nhiên, hiệu suất hoạt động cũng sẽ tăng theo.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

6. Cách cải thiện seo trên web là chiến lược tiếp cận từ khóa

Nếu bạn không nghiên cứ từ khóa phù hợp thì mọi chiến dịch SEO  từ khóa đều có thể đi đến thất bại. Hãy nghiên cứu từ khóa và đặt nền tảng cho một chiến dịch SEO.

Ví dụ với một cụm từ khóa “dog food”. Nó có thể được sử dụng bởi những người tìm kiếm thông tin về dog food hay tin tức về nó. Nhưng một cụm từ khóa cụ thể như “buy raw dog food” thì nhiều khả năng nó sẽ được lựa chọn bởi những người đã sẵn sàng để mua một loại thức ăn cụ thể nào đó của ch*.

Cụm từ khóa càng cụ thể càng tốt và bạn chỉ cần xem xét cách bạn tìm kiếm mọi thứ online.Các từ khóa tạo ra một thị trường cạnh tranh và cố gắng để dành được vị trí số 1 trong công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ rất khó đạt được thứ hạng cao với những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đã làm trong một thời gian dài.

Cách cải thiện seo trên web của bạn seotukhoa, SEo từ khóa, Quản trị website

Thay vào đó, có một cách tiếp cận từ khoá long-tail (từ khoá dài). Hãy xuất bản nhiều nội dung tuyệt vời và đưa vào các cụm từ khóa và bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm với các từ khoá long-tail. Đây là loại hình lưu lượng truy cập có xu hướng trở nên mạnh mẽ mà có lẽ sẽ không bao giờ được tìm thấy trong giai đoạn nghiên cứu từ khóa và nó thường được nhắm mục tiêu nhiều hơn và tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

7. Cách cải thiện seo trên web là tuân thủ theo một quy tắc độc đáo

Khi nói đến SEO, độc đáo liên quan đến nội dung trùng lặp hoặc cùng một văn bản nhưng có 2 URL khác nhau – đó là một điều mà bạn nên tránh. Việc xuất bản lại bài viết từ các trang web khác không chỉ là một hành vi xâm phạm quyền tác giả mà nó còn tạo ra nội dung trùng lặp, nó có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.Kiểm tra nội dung trùng lặp trên trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như CopyScape, SiteLiner và Screaming Frog.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT 💬 ZALO